วันจันทร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2553

ยอดซามูไร ยอมสิโรราบให้ ราชาแห่งเนื้อ กิว กิว เต้ (รัชดา18)

Pic_74776

ราวนี้เป็นการบุกอย่างเป็นจริงเป็นจังที่จะมาร้านนี้ ความอร่อย ความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน บรรยากาศที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นร้านที่มีเนื้อหลายอย่างให้เลือก ทั้ง มัสซิทากะ โกเบ วากิว เห็นครั้งแรกคงด่ากันตายเลยครับ แต่อย่าไปสบประมาท ฝีไม้ลายมือของร้านนี้ ...

วันนี้อุณหภูมิทางการเมืองไม่รู้จะลดลง แล้วหรือยัง แต่ช่วงที่เขียนเรื่องนี้อยู่ท่ามกลางจุดสูงสุดของกระแสการเรียกร้อง "ยุบสภา" ของฝ่ายเสื้อแดง รัฐบาลจะเล่นด้วยไม่เล่นด้วย เอาเป็นว่าค่อยๆคุยกัน ไม่ว่าฝั่งนั้น หรือฝั่งนี้ ขอให้เอาประเทศไทยเป็นที่ตั้ง ให้สามารถอยู่รอดปลอดภัย ตอนนี้ชาติที่มีความสุขที่สุดที่เห็นเราตีกันคงหนีไม่พ้น "ประเทศราช" ในยุคก่อนนั้น ความเจริญความมั่งคั่งของประเทศคงจะจบสิ้นในมือเรา อย่าให้เป็นเช่นนั้น





มาหาของกินกันดีกว่า...วันจันทร์นี้ผมอยากจะแนะนำร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ราคาคนไทยพอรับได้ "กิว กิว เต้ " แปลว่า "ร้านเนื้อย่าง" ผมมากินครั้งแรกกับคุณร่มฉัตร และคุณอู๊ด เพื่อนสองคน (เป็นร้านแรกที่เข้าทางที่คุณเปิ้ลแนะนำ) ผมยอมรับว่าอร่อยมาก ร้านนี้เป็นของสองสามีภรรยาที่สามีไปเป็นพ่อครัวที่ญี่ปุ่นกว่า 10 ปี หลังจากกลับมาก็เปิดร้านหมูกระทะ และมีเนื้อเกรดสูงๆให้ลองกัน ร้านนี้มีอีก 1 สาขาอยู่เลยร้านแรกที่เรามากินไปอีก 300 เมตร เป็นห้องแอร์เย็นช่ำ แต่ผมชอบร้านแรกมากกว่า ตั้งอยู่ตรงข้ามที่ดินห้วยขวาง (อีกร้านตั้งอยู่ถนนพระราม 3 ร้านนี้เป็นของญาติๆ แต่อาหารจะไม่ครบเท่าที่ร้านต้นตำรับ และรสชาติผิดไปจากร้านต้นตำหรับมากเช่นกัน...ถ้าจะกินแนะนำให้มาร้านต้นรับ ดีกว่า) เป็นร้านสไตล์ Open Air นั่งสบาย แต่หน้าร้อนแนะให้ไปร้านที่ถนนพระราม 3 ถ้าจะดีแน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น